Thực hư công dụng chữa bênh của cây xạ đen và cách nhận biết cây xạ đen giả

 1. xaden

  xaden
  Bài viết: 1 Địa chỉ: Hà Nội

  Bấm vào xem số điện thoại
  14/1/18 31 lần 01636434083 - Chưa cập nhật tên
  Cây xạ đen là bài thuốc quý trong y học, cây xạ đen vốn được biết đến với tác dụng chữa các bệnh về gan. Cây xạ đen được người Mường sử dụng cách đây 20 năm, khi có những triệu chứng như vàng da, ốm yếu…(do viêm gan, ung thư gan…) đã lấy cây này làm thuốc và thấy khỏi bệnh.
  Ngày nay khi công dụng của xạ đen ngày càng được nhiều người biết đến trên thị trường sẽ xuất hiện những cơ sở làm giả cây xạ đen để bán cho người tiêu dùng. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phát hiện cây xạ đen giả.
  [​IMG]
  Cây xạ đen là thuộc loại thân gỗ mềm màu sắc của thân thay đổi theo số tuổi sống của cây thường là chuyển biến từ màu xanh sang màu nâu. Tuy nhiên điều này cũng còn phụ thuộc vào nơi sống của cây với mức độ ánh sáng khác nhau. Cây xạ đen tươi, thân cây nhỏ là loài dây leo, khi băm nhỏ thân cây ngay lập tức chuyển qua màu đen mực. Lá cây xạ đen có răng cưa, lúc còn non sẽ có màu đỏ tía, nhựa của lá có màu đen. Còn thân của cây xạ vàng có màu xanh, lá của cây xạ vàng không có răng của và lá non không có màu đỏ tía mà có màu vàng nhạt.
  Xem thêm: Nhận biết lá cây xạ vàng khi khô