Kiến trúc nhà ống 4 tầng thoáng sáng triệu người mê

 1. mrtom89

  mrtom89

  Bấm vào xem số điện thoại
  7/2/18 16 lần 1689501686 - Chưa cập nhật tên
  biểu đạt với bạn phát âm mau thiet ke nha ong 4 tang ngập tràn ánh sáng triệu người mê, ngôi nhà ống 4 tầng được xây dừng bí ẩn và có nét đẹp riêng của những ngôi nhà Việt, điều đáng nói ở đây chính là ngôi nhà được trang tạp chí kiến trúc hàng đầu mỹ ArchDaily khen hết lời. Mời Cả nhà cùng chúng tôi khám phá ngôi nhà kỳ diệu ngay dưới đây nhé!

  [​IMG]

  Mau thiet ke nha pho dep này có tên là “Quiin House”, tọa lạc tại quận 6, thành phố hồ Chí Minh. Ngôi nhà thoáng mát ở mọi không gian chính vì thế mà cây cỏ tiến tới xanh xao, hành lang gỗ thoáng đoàn kết với trần bê tông thô, ngôi nhà trở nên đẹp kỳ diệu hơn. Cầu thang ngôi nhà thi công khá ấn tượng thanh thoát nhẹ nhàng.

  [​IMG]

  Thiet ke dep này được xây đắp trên nền đất diện tích 100m2, bao quanh là những ngôi nhà ống khác. Ngôi nhà sắp đặt không gian khác nhau đối chiếu các mẫu nhà khác mà luôn đảm bảo ánh sáng dù rằng nhìn những bức tường bê tông và trần bê tông ngôi nhà có vẻ bí bách nhưng mà khi bước chân vào ngôi nhà thì cảm giác khác lạ.

  [​IMG]

  Điều thực sự khiến mau thiet ke nha dep trở nên khác lạ với những căn nhà xung quanh chính là thiết kế sáng ý, giúp xóa tan định kiến về kiểu nhà ống tối tăm và bí bách thường thấy. Và ngôi nhà cũng dùng 2 tông màu chủ yếu là tông màu trắng và đen câu kết với màu rubi của gỗ tạo nên vẻ đẹp không giống nhau của ngôi nhà.

  [​IMG]

  Gia chủ là một người yêu thích sự đơn giản nhưng mà lại hưởng thụ có sự “nổi loạn” trong thi công. Sàn nhà tầng 1 là bê tông láng bóng kẻ đường gạch, những bức tường trắng kết hợp với những ô cửa ánh sáng dọi vào phản chiếu sáng trưng cả ngôi nhà.

  Nhiệm vụ của các kiến trúc sư là xây đắp một không gian sống dễ chơi, yên tĩnh, tinh khiết và “truyền cảm hứng”. Chính do thế nhưng mà mẫu kiến thiết nhà ống đẹp lạ này liên hiệp sự mộc mạc thanh thoát trong xây đắp đã tạo nên cảm hứng lớn trong ngôi nhà.

  Mẫu thiet ke nha pho với tên đọc Quiin House chấm dứt với không gian sống tràn ngập ánh sáng nhờ những khe hở của hệ lam và giếng trời. Ánh sáng chiếu xuyên suốt trong nhà tạo nên cảm giác thoáng mát lạ đời, chính do thế mà mẫu thi công nhà ống này lừng danh hơn bất kỳ những mẫu nhà ống nhà phố tầm thường khác

  [​IMG]

  Đúng như ý đồ của kiến trúc sư, điểm nhấn của ngôi nhà nằm ở “lỗ hổng” và “ánh sáng”. Phòng sinh hoạt bình thường đoàn kết với 1 khu vực bé để thờ cúng không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà!

  [​IMG]

  Vật liệu chính tạo nên sự nổi trội của ngôi nhà lại vô cùng quen thuộc, đó là gỗ và xi măng thô. liên kết với thép đen tạo nên một cấu trúc nhà vững trãi và bền đẹp theo thời gian

  thi công nhà đẹp cho không gian tầng 1 được sắp xếp làm chỗ để xe, phòng khách, bếp, phòng vệ sinh và một phòng ngủ bé bỏng và 1 khu vực ốm ngăn nắp để thờ tự

  [​IMG]

  Hành lang tầng 2 là sấp xỉ thông tầng giúp thông gió và ánh sáng xuống tầng 1.

  Hệ thống lam gỗ giúp thông gió khá tốt. Dường như ngôi nhà thông thoáng giữa các tầng cũng là nhờ hệ lam gỗ tinh tế và sáng tạo này

  Thiet ke nha ong khu vực trần tầng 2 đồng thời là sàn tầng 3 được làm bằng hệ lam gỗ chắc cú mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng

  Hành lang làm bằng lam gỗ rộng rãi, thoáng và thanh thoát đẹp lạ

  [​IMG]
  Các bức tường xi măng gỗ thơmgỗ tạo nên vẻ đẹp mới mẻ cho căn phòng
  Phòng ngủ tầng 3 khá thoáng do được dùng hệ thống cửa kính trong suốt.

  [​IMG]

  Trong nhà cũng được trồng nhiều cây xanh, giúp lọc sạch không khí và bụi. Góc làm việc đầy tuyệt hảo của gia chủ, không kém phần kì khôi mà lại giản dị . Một phòng vệ sinh bé nằm kín sau bức tường xi măng.

  [​IMG]

  Đây là chỉ dẫn lý tưởng cho những Gia đình sẵn sàng làm nhà ống.

  [​IMG]

  bản vẽ thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống 4 tông thông thoáng hàng triệu người mê